Sùi mào gà là căn bệnh rất nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về chúng.

Chỉ những người có quan hệ tình dục bừa bãi mới mắc sùi mào gà

nhung-suy-nghi-sai-lam-ve-benh-sui-mao-ga

Bạn có thể lây nhiễm bệnh từ bạn tình một cách tự nhiên qua quan hệ tình dục giữa hai người.

Đây là một quan niệm rất phổ biến ở hầu hết chúng ta. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai vì bạn là người quan hệ chung thủy nhưng không ai có thể chắc chắn rằng bạn tình của bạn có quan hệ chung thủy.

Bạn có thể lây nhiễm bệnh từ bạn tình một cách tự nhiên qua quan hệ tình dục giữa hai người.

Người không quan hệ tình dục không thể mắc bệnh sùi mào gà

Nhiều người cho rằng phải mắc ở những người đã quan hệ tình dục. Tuy nhiên, theo thông trên Trí thức trẻ, cũng có những con đường gián tiếp gây nên bệnh sùi mào gà, ngay cả khi bạn chưa hề có quan hệ tình dục.

Theo đó, virus Herpes có thể lây truyền qua một nụ hôn sâu, đặc biệt nếu niêm mạc miệng bị trầy xước, nguy cơ bị bệnh sùi mào gà còn cao hơn. Ngoài ra còn một số đường lây bệnh ít phổ biến như miệng, họng, đường hô hấp, mắt, đường máu…

Sùi mào gà chỉ lây qua tình dục đường âm đạo

Oral sex, hôn hít người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng hay đụng chạm vào những bộ phận cơ thể của người bệnh có mụn sùi mào gà đều có thể lây bệnh qua tiếp xúc ở những vị trí này, chứ không riêng gì đường âm đạo.

Bệnh sùi mào gà không tái phát

nhung-suy-nghi-sai-lam-ve-benh-sui-mao-ga

Thực tế thì sùi mào gà là căn bệnh không thể điều trị tận gốc.

Thực tế thì sùi mào gà là căn bệnh không thể điều trị tận gốc. Mà chỉ có thể điều trị hết biểu hiện của bệnh.

Bởi việc điều trị bệnh không đảm bảo cho người bệnh không mắc bệnh một lần nữa. Nếu một trong 2 người không được điều trị thì nguy cơ nhiễm trùng qua lại, dai dẳng rất cao. Hơn nữa, việc tiêu diệt Virus HPV hoàn toàn trong cơ thể người hiện nay vẫn chưa thể điều trị dứt điểm được.

Nếu đã một lần nhiễm bệnh, bạn cần có biện pháp bảo vệ chính mình bởi nguy cơ tái phát bệnh rất cao, thậm chí là mắc thêm một căn bệnh lay qua đường tình dục khác.

Theo Thu Thu/Phunutoday.vn