Theo các chuyên khoa Phòng khám Ehlizabeth, trong những năm gần đây, suy giảm sinh lý nam giới được coi là một bệnh có tính xã hội thực sự. Nguyên nhân của tình trạng này là do sự suy giảm nồng độ testosteron trong cơ thể.

Hiện nay trên thế giới có tới 152 triệu bệnh nhân yếu sinh lý và sẽ tăng lên 322 triệu người vào năm 2025.

Thủ phạm làm nam giới yếu sinh lý

Testosteron là một trong những nội tiết tố vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với nam giới. Testosteron tác động đến các đặc tính của nam giới như: sự nam tính, mọc râu, giọng trầm, phát triển hệ thống cơ xương, tăng sức đề kháng của cơ thể, kích thích sinh tinh trùng và tăng chức năng tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, theo tuổi tác, ngay từ tuổi 30 nồng độ testosteron đã giảm 1% mỗi năm. Và nếu giảm trên 30% sẽ gây ra các triệu chứng đặc trưng: bừng nóng, giảm sức làm việc, mất tập trung, rối loạn cương… Khi testosterone sụt giảm đến mức báo động thì sẽ có những biểu hiện ra bên ngoài. Lúc đó, nếu đi đo sẽ thấy lượng testosterone ở trong cơ thể sụt giảm và cần phải bổ sung testosterone.

Việc bổ sung testosterone không chỉ giúp nam giới hồi xuân trong vấn đề chăn gối mà quan trọng hơn giúp cho sức khoẻ thể chất được tốt hơn, cụ thể giúp duy trì mật độ xương, không bị loãng xương khi già, không dễ bị béo bụng… Để có sự bổ sung testosterone hợp lý thì cần đến các chuyên gia, bác sỹ để có tư vấn và chỉ định phù hợp.

Theo dieutrinamkhoa.com