Theo thống kê của các bác sĩ trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội thì có tới 90% ca ung thư dương vật ở nam giới là do mắc bệnh hẹp bao quy đầu.  Vậy làm sao để có thể phát hiện sớm triệu chứng của bệnh ?

quy dau

Người mắc bệnh hẹp bao quy đầu sẽ tích tụ nhiều bựa sinh dục ở trong bao quy đầu, nên gây ra chứng viêm. Biểu hiện có thể là tiểu nhiều lần. Thời kỳ đầu bao quy đầu có thể sưng đỏ, nghiêm trọng thì có những chất tiết ra như dịch mủ, có thể thấy sốt…Khi tích nhiều bựa sinh dục vậy, có thể nhìn thấy được những hạt màu trắng ở đầu bao quy đầu.

Khi bị hẹp bao quy đầu mà lỗ bao quy đầu nhỏ, khi đi tiểu, các chất dịch sẽ tích lại ở trong bao quy đầu khiến quy đầu sưng phồng, khó đi tiểu. Nếu khó đi tiểu thời gian dài sẽ gây ra chứng kích thích bàng quang, sỏi niệu đạo… cũng có thể ảnh hưởng ngược lại thận. Khi bị nghiêm trọng dẫn đến nghẹt thì sẽ gây ra sưng dương vật, đau, tiểu khó, có thể huy hoại cả dương vật.

Nếu như thấy bản thân có những dấu hiệu như trên thì phải nhanh chóng đến trung tâm kiểm tra nam khoa, để tiến hành điều trị kịp thời và đạt được hiệu quả cao.

Theo benhnamkhoa.com.vn