Để khắc phục tình trạng trên, trước tiên cần tìm hiểu tất cả các nguyên nhân dẫn đến lãnh cảm ở người bệnh. Hạn chế mệt mỏi và căng thẳng, giảm bớt khối lượng, áp lực công việc vì đây là một trong những nguyên nhân gây mất hứng thú chuyện chăn gối mà bản thân người bệnh có thể điều chỉnh được.

khac-phuc-va-dieu-tri-lanh-cam-o-nam-gioi

Điều trị lãnh cảm ở nam giới cần có sự phối hợp giữa liệu pháp tâm lý và thuốc điều trị các nguyên nhân. Nếu nguyên nhân xuất phát từ bệnh tật, người bệnh cần được khám bác sĩ chuyên khoa và nghiêm túc điều trị tích cực như các bệnh về cơ quan sinh dục, tiết niệu, rối loạn cương, rối loạn xuất tinh… các rối loạn nội tiết, các bệnh tim mạch, đái tháo đường, các bệnh về thần kinh làm suy giảm khả năng tình dục. Bên cạnh đó, “bệnh nhân” cũng cần đến các trung tâm tư vấn tâm lý để được hướng dẫn phương pháp tâm lý trị liệu.

Tùy vào từng nguyên nhân gây “bệnh”, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp, thời gian, kinh phí điều trị cho từng trường hợp cụ thể. Người “bệnh” nên đi khám, tư vấn và điều trị ở các cơ sở y tế có phòng khám nam khoa, phòng tư vấn về sức khỏe sinh sản, trung tâm tư vấn tâm lý. Để phòng ngừa rơi vào tình trạng lãnh cảm, ngoại trừ các nguyên nhân liên quan đến bệnh lý nói trên, nam giới nên chọn cho mình một lối sống lành mạnh, vui vẻ, thoải mái, tích cực… Khi có bệnh cần đi khám và điều trị ngay, nếu để bệnh nặng sẽ mất nhiều chi phí cũng như thời gian điều trị.

Theo Phunuonline.com.vn