Vợ chồng tôi đã có với nhau 2 mặt con, một trai một gái. Trước đây, hai vợ chồng rất mặn nồng trong chuyện chăn gối nhưng khoảng 5 tháng gần đây chồng tôi tỏ ra hờ hững và chỉ muốn “ngủ chay”. Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra?…  – (N.T-Hà Nội)

vi-sao-chong-to-ra-ho-hung-va-chi-muon-ngu-chay

Chị T thân mến, theo lời chị kể thì chồng chị có thể bị chứng lãnh cảm trong chuyện chăn gối.

Hiện tượng này được cho là xuất phát từ những nguyên nhân sau:

1- Không hoà hợp

Anh ấy nhận ra rằng lần gần đây nhất, bạn thực sự không mặn mà lắm trong lúc “ái ân” hoặc cố gượng ép, thụ động chỉ nhằm mục đích hoàn thành “nghĩa vụ” với anh ấy.

Cũng có thể anh ấy đã quá quen thuộc và cảm thấy nhàm chán với lịch trình yêu hàng ngày. 68% các quý ông khi được hỏi đã thừa nhận rằng chuyện “ái ân” với vợ như một “nhiệm vụ” nhàm chán, lặp đi lặp lại đã khiến họ dần mất hứng với sex.

Những lúc như vậy, các ông chồng thường có xu hướng tránh “gần” vợ. Một vài người coi đó như một sự “trừng phạt” người bạn đời của mình. Tuy nhiên, với những người khác, chỉ đơn giản là họ không thể “hòa hợp” với bạn nếu những vấn đề mâu thuẫn giữa hai người vẫn còn tồn tại.

2- Anh ấy thoả mãn với việc “tự sướng”

Anh ấy duy trì thói quen tự thoả mãn bằng cách thủ dâm chưa hẳn vì chê bai hay bất mãn với bạn. Những hình ảnh sex đầy khiêu gợi từ mạng hay băng đĩa đưa anh ấy vào thế giới đam mê của những tưởng tượng và khi quay lại với chuyện ái ân vợ chồng, anh ấy khó tránh khỏi cảm giác thất vọng, buồn chán.

3- “Nhịn yêu” vì không thoả mãn

Một số người đàn ông sẵn sàng chấp nhận điều này vì nếu có làm họ cũng không được thoả mãn trong “chuyện ấy”. Sự không thoả mãn có thể xuất phát từ những điều chị làm trong quá trình “yêu” gây mất hứng hay đôi khi do người vợ quá đầy đặn hoặc quá gày cũng có thể làm giảm “nhiệt” yêu của chồng.

4- Thiếu ngủ và mệt mỏi

Theo thời gian, người đàn ông không còn coi “chuyện ấy” là một nhu cầu hàng ngày nữa mà thay vào đó là một giấc ngủ sâu.

Ngoài ra, việc phải suy nghĩ nhiều chuyện cũng làm giảm nhu cầu sinh hoạt vợ chồng trong anh ấy.

5- Mất cân bằng hormone nam giới

Các nhà tình dục học giải thích rằng, cũng giống như phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh, nam giới cũng xuất hiện tình trạng tắt dục nam.

Bản chất của tình trạng này là sự sụt giảm testosterone, hormone tình dục nam giới. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng giảm nhu cầu quan hệ, giảm khối lượng cơ, mật độ xương, thay đổi tính khí và giảm năng lượng sống, yêu.

6- Quan niệm sai lầm

Rất nhiều quý ông có tình trạng cương cứng bất thường hoặc tin rằng xuất tinh quá sớm hay muộn đều tránh quan hệ tình dục. Thay vì đối mặt với vấn đề và đến gặp bác sĩ tư vấn, họ thường có xu hướng tránh xa vợ.

7- Sử dụng thuốc

Các loại thuốc chống suy nhược cơ thể và thuốc chống cao huyết áp là thủ phạm chính gây nên tình trạng suy giảm khả năng tình dục thường thấy ở nam giới. Theo một số nghiên cứu khoa học, cứ 7 người đàn ông cao huyết áp thì có một người là nạn nhân của hội chứng rối loạn cương dương.

Bệnh tiểu đường cũng có thể dẫn tới tổn thương về thần kinh, nguyên nhân của rối loạn cương cứng.

Nguồn gốc của các rối loạn này có thể do dùng thuốc. Một số loại thuốc có thể làm hỏng hoặc rối nhiễu cương dương vật.

8- Vì đã ăn no “phở”

Có nhiều trường hợp người chồng trở nên lạnh nhạt, thờ ơ với vợ vì họ đã ăn no “phở” ở bên ngoài nên khi về nhà món “cơm” trở nên nhạt nhẽo và thiếu hấp dẫn. Người chồng lúc này chỉ coi cái giường của hai vợ chồng đơn thuần là chỗ ngủ để lấy lại sức đi ăn “phở” tiếp mà thôi.

Chị T ạ, hầu hết các bác sĩ đều khuyên rằng người vợ khi phát hiện chồng mình có triệu chứng lãnh cảm thì nên chủ động nói chuyện thẳng thắn với sự cảm thông và yêu thương với người chồng. Chỉ khi biết được nguyên nhân thực sự của chứng lãnh cảm ở người chồng thì mới có thể tìm được phương pháp chữa trị.

Phần lớn các phương pháp chữa trị chứng lãnh cảm là bằng tâm lý trong đó có vai trò đặc biệt quan trọng của người vợ. Ngoài ra, nếu các phương pháp trị liệu bằng tâm lý tỏ ra kém hiệu quả thì vợ chồng chị có thể tìm tới bác sĩ chuyên khoa để được điều trị bằng liệu pháp bổ sung testotéoner hoặc phương pháp giải toả ức chế ở một số vùng trên vỏ não.

Chúc hai anh chị sớm tìm lại sự ngọt ngào trong cuộc sống vợ chồng.

Theo Phununet.com