Mào tinh hoàn là một cấu tạo gồm một đoạn ống xoắn nằm phía sau lưng của mỗi tinh hoàn, nối liền tinh hoàn với ống dẫn tinh. Mào tinh hoàn là nơi tích trử tinh trùng, nơí tinh trùng phát triển và cũng là nơi chuyên chở tinh trùng từ tinh hoàn đến ống dẩn tinh.Viêm mào tinh hoàn là mào tinh hoàn bị sưng lên và đau. Viêm mào tinh hoàn thường xảy ra ở người trẻ tuổi, khoảng từ 18 đến 34 tuổi.

Triệu chứng

-Viêm tinh hoàn mãn tính: Tinh hoàn dần sưng lên, sau đó có biểu hiện xơ cứng, thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau nhẹ… Thường sau 1-2 năm bệnh mới biểu hiện rõ rệt. Nếu không điều trị kịp thời thì khó có thể chữa khỏi bệnh.

-Việc viêm tái đi tái lại nhiều lần có thể khiến các tổ chức của mào tinh bị xơ hóa gây chít hẹp từng đoạn hoặc toàn bộ ống dẫn tinh, mào tinh. Khi đường dẫn tinh bị tắc nghẽn sẽ không đưa được tinh trùng ra bên ngoài để thụ tinh mặc dù tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng bình thường

Các triệu chứng của viêm mào tinh hoàn mãn tính

Các triệu chứng của viêm mào tinh hoản mãn tính>>Mọi thắc mắc nhấp vào đây để được tư vấn trực tiếp miễn phí với chuyên gia Trung tâm điều trị nam khoa Elizabeth! Đặt lịch hẹn khám trực tuyến để được miễn chi phí đăng kí.

-Ngoài ra khi viêm nhiễm làm hệ thống hàng rào miễn dịch của cơ thể với tinh trùng bị phá hủy khiến tinh trùng sẽ bị hệ thống miễn dịch của cơ thể nam giới tạo ra kháng thể kháng tinh trùng để tự tiêu diệt tinh trùng của họ gây vô sinh thứ phát. Quá trình viêm nhiễm cũng có thể khiến môi trường sống của tinh trùng (tinh dịch) bị ảnh hưởng khiến số lượng và chất lượng tinh trùng giảm.

-Sau viêm mào tinh hoàn, khối cứng của mào tinh mà bạn thường sờ thấy có thể tồn tại vài năm mới hết. Vấn đề có chữa khỏi viêm mào tinh hoàn mạn tính hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân bệnh cũng như phác đồ điều trị của bác sỹ và tuân thủ điều trị của bệnh nhân.

Chuẩn đoán và điều trị bệnh

-Nếu như nam giới thấy một số biểu hiện khác thường ở tinh hoàn như sốt cao, tinh hoàn cứng sưng và đau, đi tiểu ra máu…đó có thể bạn đã bị mắc chứng viêm mào tinh hoàn. Bệnh nếu không chữa chị kịp thời gây các bệnh như viêm tuyến tiền liệt bệnh nội tiết, viêm thận, tiết niệu, ung thư… Để có thể chuẩn đoán một cách chính xác nhất bạn nên đến Trung tâm điều trị nam khoa Elizabeth của chúng tôi bác sĩ sẽ làm một số xét nghiệm tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị phù hợp nhất.

Theo dieutrinamkhoa.com