Bệnh tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao nhất hiện nay, là mối hiểm họa đối với tất cả mọi người. Các bệnh nhân thường tìm những phương thức điều trị hiện đại, với chi phí rất tốn kém nhưng hiệu quả mang lại có lúc lại chẳng có. Trong những lúc đó, các loại thuốc nam chữa bệnh tim là niềm hi vọng cho người bệnh nghĩ theo một chiều hướng lạc quan hơn. Đó là những loại rau hay những món ăn quen thuộc.

Như chúng ta đã biết thịt lươn có chứa thành phần dinh dưỡng rất cao với nhiều loại vitamin và khoáng chất. Trong việc chữa bệnh, lươn có tác dụng bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp, có thể chữa được bệnh suy dinh dưỡng, kiết lị, đau nhức xương sống, trĩ nội, phong thấp,…Nhưng trong thời gian gần đây, lươn kết hợp với rau má còn được biết đến là loại thuốc nam chữa được bệnh tim hiệu quả. Nấu lươn và rau má với nước dừa, sau khi chín chỉ ăn lươn và uống hết nước dừa (đã sắc còn khoảng một chén). Cách một, hai ngày nấu ăn như thế một lần.

Những loại thuốc nam chữa được bệnh tim bằng dân gian

Không những có lươn mà thịt rùa cũng là loại thuốc nam chữa được bệnh tim được phát hiện. Tiết rùa pha với rượu trắng uống mỗi lần khi lên cơn đau tim, sẽ cho người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn. Còn thịt rùa sau khi lấy tiết, khoét phần yếm và cho phụ gia vào như: hạt sen, nếp, đậu xanh, rễ cây thiên hoa phấn, mỗi thứ một ít. Sau khi đun xong, cho vào ít tiêu, nước mắm rồi ăn. Người bị bệnh tim dùng xong sẽ có tác dụng. Không chỉ được biết là loại thuốc nam chữa được bệnh tim mà theo y học, thịt rùa còn có tác dụng tư âm giáng hỏa, bổ huyết, kiện cường gân cốt, trị các bệnh lao phổi, sốt về chiều, ho ra máu,…

Với những món ăn quen thuộc mà có thể trở thành những loại thuốc nam chữa được bệnh tim. Đây thật sự là một phát hiện rất thú vị và mang lại niềm vọng cho những người bị bệnh tim theo chiều hướng đơn giản, ít tốn kém nhưng hiệu quả.

Những loại thuốc nam chữa được bệnh tim bằng dân gian2

Đây là một trường hợp người viết muốn kể cho mọi người về một người bệnh tim tên Dũng (hở van tim) rất nặng, ở xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, Tiền Giang, đã thành công khi dùng thuốc nam chữa bệnh tim. Hôm đó người viết có dịp về quê Gò Công ghé thăm người bạn tên Dũng, anh này bị bệnh hở van tim khá nặng. Khi đến nhà người viết hết sức ngạc nhiên vì trông anh ấy tươi vui , da dẻ hồng hào, bước đi nhanh nhẹn khỏe mạnh không như trước kia môi thâm tím tái, nước da xanh xao bệnh hoạn, nhìn lúc nào cũng có vẻ mệt mỏi. Hỏi thăm thì anh ấy cười bảo bệnh anh ấy đã hết hẳn rồi và anh ấy vui vẻ kể lại rành mạch chuyện anh ấy chữa bệnh. Nhờ có người chị quen cũng ở cùng quê nhưng khác xã đã hướng dẫn anh ấy dùng thuốc nam trị liệu và phương thuốc giản đơn ấy đã giúp anh hoàn toàn khỏe mạnh.

Người viết tò mò và rất tâm huyết với những bài thuốc nam hay tuyệt nên không ngần ngại ghi nhanh lại phương cách chữa của bài thuốc này với hi vọng phổ biến cho mọi người có nhu cầu chữa bệnh sẽ giãi trừ được căn bệnh của mình theo một hướng đơn giản ít tốn kém hiệu quả cao.

Rửa sạch con lươn trước khi làm (chỉ được rửa một lần duy nhất này nên hãy rửa kỹ). Sau đó mổ bụng lương lấy bộ lòng ra bỏ đi, lúc này máu lươn chảy ra ta không được rửa nữa mà chỉ dùng vải sạch lau cho khô máu mà thôi, lau đến khi máu hết chảy. Lấy một cái nồi gang trải đều 80gram rau má dưới đáy nồi, xong quấn tròn con lươn đặt vào nồi trên đống lá rau má đã rải.Còn lại 70gram rau má trải phủ đều lên mình lươn. Xong đổ nước dừa vào nồi lươn (trái nhỏ thì 3 trái , trái lớn thì 2 trái, dùng nước dừa cứng cạy không dùng nước dừa non hay nước dừa khô). Bắt lửa nấu cho đến khi nước dừa trong nồi cạn lại còn hơi lưng một chén (nôm na gọi còn tám phân) thì tắt lửa. Người bệnh sẽ ăn lươn và uống hết chén nước đã sắc cạn đó. Trong nồi có rau má nhưng không cần ăn rau má. Không cần thiết phải ăn hết con lươn một lần có thể chia ra 2 lần trong vài giờ rồi ăn tiếp vì không có nêm nếm nên lươn hơi lạt khó ăn ( khi ăn không được chấm mắm muối )

Sau đó thì cách một hoặc hai ngày làm một lần, nấu và ăn như thế.( không được để quá ba ngày vì phải làm liên tiếp cho đủ liều)  Chỉ cần ăn đủ năm liều ( năm ngày) như trên là hết bệnh tim. Anh nói chị ấy bảo cách này có thể chữa được rất nhiều loại bệnh tim khác chị đã hướng dẫn cho nhiều người và có kết quả tốt. Điển hình anh Dũng là người đã dùng thuốc thành công. Khi dùng đủ 5 liều, chứng hở van tim của anh dần dần biến mất.

Người viết mong bài thuốc này có cơ hội đến với ai đó bị bệnh tim. Một cách chữa giãn đơn, rẻ tiền, dễ làm mà hiệu quả.

Theo tribenhtim.com