Viêm thanh quản là bệnh thường gặp, dẫn tới rối loạn phát âm, gây khản tiếng, mất tiếng…

Câu hỏi: Tôi 23 tuổi, là tư vấn viên nên thường bị khản tiếng, mất tiếng do viêm thanh quản. Tôi đọc báo thấy có sản phẩm Tiêu Khiết Thanh giúp hỗ trợ điều trị bệnh về thanh quản. Xin hỏi, tôi nên uống Tiêu Khiết Thanh bao lâu để đạt hiệu quả cao nhất? (Thanh Bùi, Bắc Ninh).
Trả lời: Khản tiếng  , mất tiếng là một triệu chứng điển hình của bệnh viêm thanh quản. Nếu để lâu ngày mà không có biện pháp điều trị thích hợp, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính. Trường hợp của bạn, có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, điển hình như Tiêu Khiết Thanh mà bạn đang đề cập.

Hỏi và đáp về bệnh viêm thanh quản

Tiêu Khiết Thanh có thành phần chính là rẻ quạt giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, kết hợp với một số dược liệu khác như: bán biên liên, bồ công anh, sói rừng,… giúp kháng khuẩn, chống viêm, hỗ trợ điều trị, giảm khản tiếng, mất tiếng, ngăn chặn bệnh tái phát, đặc biệt ở những người phải sử dụng giọng nói làm công cụ lao động như bạn mà không gây tác dụng phụ. Bạn nên uống Tiêu Khiết Thanh liên tục theo đợt từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả cao nhất.

Câu hỏi: Tôi (34 tuổi) là giáo viên tiểu học, đã bóc hạt xơ dây thanh nhưng vẫn rất hay bị khản tiếng, mất tiếng. Sau khi dùng Tiêu Khiết Thanh hỗ trợ điều trị 3 tháng theo lời khuyên của người bạn, giọng nói của tôi đã bình thường và không còn bị tái phát. Xin hỏi, tôi dùng Tiêu Khiết Thanh lâu dài có bị tác dụng phụ nào không? (Thanh Loan – Điện Biên).

Trả lời: Hạt xơ dây thanh xảy ra do hậu quả từ viêm thanh quản. Dấu hiệu của bệnh là khản tiếng, mất tiếng và phẫu thuật bóc tách hạt xơ dây thanh là phương pháp được áp dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, nếu không có phương pháp phòng bệnh phù hợp, bệnh có thể bị tái phát.

Điều quan trọng bạn cần làm lúc này là tránh nói nhiều, nói to và phải có micro, loa hỗ trợ khi giảng bài; giữ ấm cổ khi thời tiết thay đổi; không uống nước quá nóng hoặc quá lạnh; không ăn các chất kích thích như tiêu, ớt. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm nguồn gốc từ thiên nhiên như Tiêu Khiết Thanh   để ngăn chặn bệnh tái phát. Với thành phần hoàn toàn từ thảo dược, Tiêu Khiết Thanh giúp kháng khuẩn, chống viêm, hỗ trợ điều trị, giảm khản tiếng, mất tiếng, đau rát họng do viêm thanh quản, phòng bệnh tái phát mà không gây tác dụng phụ.

Theo Giadinh.net.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>